บล็อคหรือปลดบล็อคผู้เล่นบน PSN

วิธีบล็อคและและปลดบล็อคผู้เล่นบน PSN

เรียนรู้วิธีใช้คอนโซล PlayStation® ของคุณในการบล็อคหรือปลดบล็อคผู้เล่นบน PlayStation™Network (PSN)

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันบล็อคผู้เล่น

ผู้เล่นที่ถูกบล็อคและคุณ (ผู้บล็อค) จะไม่สามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้:

  • ดูโพรไฟล์ กิจกรรม หรือข้อมูลส่วนตัวของแต่ละฝ่าย
  • เพิ่มแต่ละฝ่ายลงในปาร์ตี้หรือดูหน้าจอของแต่ละฝ่ายในระหว่างการแบ่งปันหน้าจอ
  • หากมีการเพิ่มผู้เล่นที่ถูกบล็อคลงในกลุ่มของคุณโดยผู้เล่นคนอื่น คุณจะมองไม่เห็นข้อความของแต่ละฝ่าย 
  • หากคุณอยู่ในแชทของปาร์ตี้เดียวกัน คุณจะไม่ได้ยินเสียงของแต่ละฝ่ายหรือดูหน้าจอของแต่ละฝ่ายในระหว่างการแบ่งปันหน้าจอ

วิธีบล็อคผู้เล่นบน PSN

เลือกคอนโซลของคุณด้านล่างเพื่อดูขั้นตอนในการบล็อคผู้เล่นบน PSN
  1. กดปุ่ม PS เพื่อไปที่ศูนย์ควบคุมและเลือก Game Base 
  2. จากแถบ เพื่อน ให้เลือกเพื่อนจากรายชื่อ
    คุณจะเลือกผู้เล่นจากแถบ ปาร์ตี้ ก็ได้ โดยเลือกปาร์ตี้และจากนั้นเลือกผู้เล่นจากรายชื่อสมาชิก 
  3. บนโพรไฟล์ผู้เล่น ให้เลือก ...(อื่นๆ) > บล็อค
  1. เลือก เพื่อน จากหน้าฟังก์ชัน 
  2. ค้นหา ID ออนไลน์ของผู้เล่นหรือเลือกผู้เล่นจากรายชื่อ เพื่อนทั้งหมด ของคุณ
  3. เลือก ...(อื่นๆ) > บล็อค ฟังก์ชันนี้จะบล็อคผู้เล่นและเพิ่มพวกเขาลงไปยังรายชื่อ ผู้เล่นที่บล็อคแล้ว  ของคุณ

วิธีปลดบล็อคเพื่อนบน PSN

เลือกคอนโซลของคุณด้านล่างเพื่อดูขั้นตอนในการปลดบล็อคผู้เล่นบน PSN
  1. กดปุ่ม PS เพื่อไปที่ศูนย์ควบคุมและเลือก Game Base
  2. กดปุ่มตัวเลือกและเลือก ไปที่ Game Base 
  3. เลือก การตั้งค่า Game Base และจากนั้นเลือก ผู้เล่นที่บล็อคแล้ว 
  4. เลือก ปลดบล็อค ถัดจากผู้เล่นที่ถูกบล็อค
  1. เลือก เพื่อน จากหน้าฟังก์ชัน 
  2. เลือกปุ่มตัวเลือก > ผู้เล่นที่บล็อค 
  3. เลือกผู้เล่นที่คุณต้องการปลดบล็อค > ปลดบล็อค 

หากคุณต้องการเพิ่มผู้เล่นนี้ไปยังรายชื่อ เพื่อน ของคุณ โปรดส่งคำขอเพื่อนใหม่

บทความเกี่ยวกับความปลอดภัยของ PlayStation ที่เกี่ยวข้อง

สามารถดูคำถามทั่วไปที่คุณอาจมีเกี่ยวกับความปลอดภัยของ PlayStation ได้ที่ด้านล่างนี้

ต้องการความช่วยเหลือใช่ไหม 

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญในการสนับสนุนของเรา