วิธีการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบน PlayStation™Network

วิธีการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบน PlayStation™Network

เรียนรู้วิธีควบคุมผู้ที่สามารถสื่อสารกับคุณและดูกิจกรรมของคุณได้บน PlayStation Network (PSN)

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว PSN ทั่วไป

คุณสามารถจำกัดการมองเห็นของคุณต่อผู้ใช้คนอื่นๆ บน PlayStation Network ได้โดยใช้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว คุณสามารถปรับแต่งฟีเจอร์ต่อไปนี้ได้:

  • การเล่นเกม | สื่อ
    เลือกผู้ที่สามารถมองเห็นสื่อที่คุณแชร์และกิจกรรมล่าสุดของคุณ

  • เพื่อน | การเชื่อมต่อ
    ควบคุมผู้ที่สามารถส่งคำขอเป็นเพื่อน ติดตามบัญชีของคุณ และดูการเชื่อมต่อของคุณ

  • ข้อมูลส่วนตัว | การส่งข้อความ
    เลือกผู้ที่สามารถมองเห็นชื่อจริงของคุณและสื่อสารกับคุณได้

วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบน PSN

เว็บเบราว์เซอร์: ตั้งค่าการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว PSN

  1. ไปที่ การจัดการบัญชี บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ
  2. เลือก การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว PSN > เลือกฟีเจอร์ที่คุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว > แก้ไข
  3. เลือกผู้ที่คุณต้องการอนุญาตจากเมนูดรอปดาวน์และเลือก ยืนยัน

  1. ไปที่ การตั้งค่า > ผู้ใช้และบัญชี > ความเป็นส่วนตัว > ดูและปรับแต่งการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ
  2. เลือก ระดับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้า หรือเลือกฟีเจอร์เพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  1. ไปที่ การตั้งค่า > การจัดการบัญชี > การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และใส่รหัสผ่านของคุณ

  2. เลือกฟีเจอร์ที่คุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าบนคอนโซล PS5

เลือกจากโพรไฟล์ที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าสี่รายการเพื่อปรับระดับความเป็นส่วนตัว PS5 ให้เหมาะกับคุณ

  1. เข้าสังคมและเปิดกว้าง 
    คุณเปิดรับคำขอและข้อความทั้งหมด ผู้เล่นทุกคนสามารถมองเห็นข้อมูลโพรไฟล์ของคุณได้
  2. ผู้เล่นทีม
    ผู้เล่นทุกคนสามารถดูข้อมูลโพรไฟล์ส่วนใหญ่ของคุณได้ แต่อย่างน้อยพวกเขาจะต้องเป็นเพื่อนของเพื่อนเพื่อเชิญคุณเข้าร่วมแชท
  3. เน้นเพื่อน
    มีเพียงเพื่อนของคุณเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อมูลของคุณและเชิญคุณเข้าร่วมแชทได้
  4. เน้นแบบคนเดียว
    ไม่มีผู้เล่นคนใดสามารถมองเห็นข้อมูลโพรไฟล์ของคุณหรือเชิญคุณเข้าร่วมแชทได้ แม้ว่าคุณจะได้เพิ่มพวกเขาเป็นเพื่อนแล้วก็ตาม

การควบคุมโดยผู้ปกครอง ที่ตั้งค่าโดยผู้จัดการครอบครัวจะลบล้างการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่เลือกโดยบัญชีเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง

สามารถดูคำถามทั่วไปที่คุณอาจมีเกี่ยวกับความปลอดภัยของ PlayStation ได้ที่ด้านล่างนี้

ต้องการความช่วยเหลือใช่ไหม 

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญในการสนับสนุนของเรา